Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Sử dụng những chiếc , , đĩa thủy tinh cho lò vi sóng… để hâm, nấu thức ăn là công việc đã quá đỗi quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng lò vi sóng như thế nào là an toàn, đúng cách. Những chia sẻ sau đây chắc chắn là sẽ cực kỳ hữu ích cho mỗi chúng ta!

Nội dung chính

Tại sao nên dùng đồ thủy tinh cho lò vi sóng?

Theo nhiều khuyến cáo, các bà nội trợ tuyệt đối không nên sử dụng có tô, đĩa... bằng nhựa cho lò vi sóng. Bởi qua phân tích đơn giản, đồ nhựa khi gặp nhiệt độ cao sẽ dễ tan chảy và các hóa chất độc hại trong chúng sẽ ngấm vào thức ăn, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Không nên dùng đồ nhựa cho lò vi sóng (Ảnh minh họa)

Thế còn với đồ kim loại (nhôm, sắt, thiết...) thường dùng nấu cho bếp ga, bếp từ thì sao? Chúng cũng là những thứ được khuyến cáo rằng không dùng cho lò vi sóng bởi có thể gây ra tia lửa, không an toàn trong quá trình sử dụng.

Như vậy, chất liệu nào thích hợp để dùng cho lò vi sóng? Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn từ những tô, đĩa, hũ thủy tinh chịu nhiệt hoặc đồ sứ với sự đa dạng về mẫu mã, hình dáng, chất lượng mà theo các chuyên gia về tiêu dùng và sức khỏe, chúng được sản xuất để chuyên dùng cho lò vi sóng. Trong đó, các sản phẩm thủy tinh dùng cho lò vi sóng hiện đang được ưa chuộng hơn bởi giá thành phải chăng mà lại đẹp và an toàn hơn so với sứ.

Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Nên chọn các sản phẩm thủy tinh chịu nhiệt dùng cho lò vi sóng (Ảnh minh họa)

Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Từ việc chọn được loại chất liệu an toàn cho lò vi sóng, lưu ý tiếp theo cho các bà nội trợ đó là cách hâm, nấu thức ăn trong lò vi sóng. Theo đó, chị em cần lưu tâm đến những vấn đề sau:

Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Cần nắm được các lưu ý khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng (Ảnh minh họa)

Đĩa thủy tinh opal: lựa chọn lý tưởng cho lò vi sóng

Đến đây, việc lựa chọn một sản phẩm như thế nào để thích hợp và an toàn với lò vi sóng hẳn là vấn đề được chị em quan tâm. Cũng thông qua bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một sản phẩm được rất nhiều bà nội trợ tin tưởng và lựa chọn: đĩa thủy tinh opal.

Về đặc điểm, đĩa thủy tinh opal được sản xuất từ loại thủy tinh được bổ sung thêm Fluorine vào thành phần của thủy tinh tạo nên màu trắng sữa đặc trưng. Theo đó, sản phẩm có độ bền cao hơn gấp nhiều lần so với các loại thủy tinh chịu nhiệt thông thường.

Về chức năng, với khả năng sốc nhiệt lên đến 125 độ C, sản phẩm chuyên dùng cho lò vi sóng. Đặc biệt, nhờ kích thước mỏng, nhẹ hơn sứ gấp 1,5 lần, đĩa thủy tinh opal giúp tiết kiệm không gian cất trữ.

Những lưu ý quan trọng khi hâm, nấu thức ăn bằng lò vi sóng

Đĩa thủy tinh opal

Để chọn được sản phẩm đĩa thủy tinh opal an toàn và chất lượng dùng cho lò vi sóng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi – sapakitchen.vn: đại lý phân phối các mặt hàng thủy tinh gia dụng được nhập khẩu từ Nhật Bản, Ý,... Tại đây, không chỉ có đĩa thủy tinh opal, chúng tôi còn phân phối nhiều sản phẩm dùng cho lò vi sóng khác. Có thể kể đến như chén đĩa (trắng) thương hiệu Bormioli rocco (SX: Tây Ban Nha), chén đĩa hoa văn thương hiệu Diva La Opala (SX: Ấn Độ)...

Sử dụng lò vi sóng cùng đồ đựng bằng thủy tinh sao cho vừa tốt cho sức khỏe vừa an toàn trong quá trình sử dụng và tăng độ bền cho lò qua những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ hy vọng sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn.