Top 5 cách pha chế nước chấm cực ngon

Nước chấm được xem là một phần không thể thiếu để làm nên hương vị tuyệt vời cho nhiều món ăn. Tùy vào khẩu vị cũng như thực đơn mà cách pha sao cho ngon và vừa miệng cũng khác nhau. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng Sapakitchen khám phá 5 công thức chuẩn nhất đã và đang được rất nhiều bà nội trợ áp dụng.

Nội dung chính

Nước chấm chua ngọt

Nước chấm chua ngọt xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình của người Việt, được dùng ăn kèm với rau, các loại thịt luộc, các món gỏi…

Nguyên liệu cần có:

Làm nước chấm chua ngọt cho bữa cơm gia đình

Làm nước chấm chua ngọt cho bữa cơm gia đình (Ảnh minh họa)

Cách pha như sau:

Bấy giờ, bạn đã có 1 chén nước mắm chua ngọt cực ngon và hấp dẫn cho các món ăn kèm thêm đậm đà.

Mắm tôm

Mắm tôm ăn kèm với bún đậu hay thịt luộc là một món “khoái khẩu” của người miền Bắc. Để pha được 1 chén mắm ngon, chuẩn vị, bạn cần:

Các nguyên liệu:

Cách pha:

Mắm tôm ngon “hết sẩy” cho món bún đậu thêm hấp dẫn

Mắm tôm ngon “hết sẩy” cho món bún đậu thêm hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Như vậy, bạn đã có 1 chén mắm tôm ngậy và dậy mùi. Các món ăn sẽ thêm phong phú và hấp dẫn khi được dùng với loại nước chấm này.

>>> Xem thêm: Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản ngay tại nhà

Nước mắm chay

Đây sẽ là công thức làm nước chấm chuẩn dành cho những bữa cơm chay của gia đình bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách pha như sau:

Bấy giờ, bạn đã có được nước mắm chay với màu vàng tự nhiên của dứa kết hợp với vị chua, chua, ngọt ngọt, đậm đà “khó cưỡng”. Để dùng nó trong bữa ăn, bạn có thể băm nhuyễn ớt, tỏi rồi cho vào kèm ít đường, khuấy đều. Loại nước chấm này dùng kèm với các món chay sẽ rất ngon.

Pha nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa

Pha nước mắm chay thơm ngon từ quả dứa (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Các món chay ngon chế biến từ nấm đơn giản, dễ làm tại nhà

Nước chấm hải sản, đồ nướng

Với những ai sành ăn hải sản và đồ nướng thì loại nước chấm này được xem là “gia vị” số 1 không thể thiếu. Thay vì mua sẵn ngoài tiệm, bạn có thể tự làm chỉ với:

Các nguyên liệu quen thuộc:

Cách pha:

Nước chấm hải sản, đồ nướng từ công thức pha đơn giản

Nước chấm hải sản, đồ nướng từ công thức pha đơn giản (Ảnh minh họa)

Với sự “hội tụ” đầy đủ các hương vị: chua, cay, mặn, ngọt từ nguyên liệu sẵn có, món ăn đi kèm cũng sẽ ngon hơn gấp bội.

>>> Xem thêm: Cách ướp thịt nướng kiểu Hàn càng ăn càng ghiền

Nước chấm bánh xèo, chả ram

Bánh xèo hay chả ram là những món ngon “khoái khẩu” của nhiều người. Để làm nước chấm đúng vị cho chúng, bạn cần:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách pha như sau:

Nước chấm cho món chả ram

Nước chấm cho món chả ram (Ảnh minh họa)

>>> Xem thêm: Cách làm bánh xèo bằng chảo chống dính

Từ những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng quý bạn đọc cũng như các bà nội trợ đã có thêm cho mình những kinh nghiệm hay trong việc chế biến các loại nước chấm phù hợp với thực đơn mỗi ngày. Cần tham khảo thêm những bí quyết nấu ăn khác, truy cập ngay chuyên mục BẾP NGON của chúng tôi bạn nhé!