Sapakitchen.vn

Tại sao phải chiết rượu vang ra bình trước khi uống?

Thứ Ba, 21/05/2024
Hải Nguyên

Bình dùng để chiết rượu vang còn gọi là bình rót hay decanter. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bình rót khác nhau, đa số được làm bằng chất liệu thủy tinh. Bình rót thủy tinh có kiểu dáng khá đa dạng và giá cả giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Loại bình rót phổ biến nhất là loại có phần miệng loe rộng với cổ thắt lại vừa dễ rót rượu vào, lại vừa dễ cầm.

Vậy tại sao rượu vang cần được chiết trước khi uống?

Bình thủy tinh đựng rượu vang sang trọng

Rượu vang có tuổi thọ cao thường lẫn cặn trong đó, tất nhiên chúng ta phải loại bỏ cặn trước khi thưởng thức rượu. Khi tiến hành chiết rượu, bạn nhẹ nhàng rót rượu vang từ chai vào bình chứa và chừa lại phần cặn ở cuối chai.

Bình đựng rượu đẹp của Sapa Kitchen

Với rượu vang trẻ, nhất là những chai vang có xuất xứ từ Bordeaux hay Rhone Valley của Pháp, do rượu có cấu trúc săn chắc, đậm đà nên việc chiết rượu vang sẽ giúp rượu uống ngon hơn. Khi rót rượu từ chai vào bình chứa, không khí tràn vào bình sẽ khiến các phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn, rượu sẽ chóng dậy mùi và bộc lộ rõ những phẩm chất đáng quý.

Nhìn chung, bạn có thể chiết bất cứ loại rượu vang nào trước khi uống. Nhiều người còn chiết rượu Champagne, nghe rất lạ đúng không, nhưng họ cho rằng làm như vậy rượu vang sẽ ngon hơn.

=> Xem thêm: Bình rót rượu vang cao cấp, phù hợp với không gian sang trọng

Nhiều người chiết rượu vì muốn đựng rượu trong những bình chứa đẹp mắt, đặc biệt. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng chỉ cần chọn loại decanter nào thích hợp nhất và bạn cũng không cần chi ra quá nhiều tiền để mua một chiếc decanter đẹp mà không tiện dụng.

Các sản phẩm bình rót hiện có tại sapakitchen.vn. Click xem chi tiết

Viết bình luận của bạn

Messenger