3 sai lầm cần tránh khi chiên thịt trong chảo chống dính

Chảo chống dính là vật dụng không thể thiếu để chế biến nên rất nhiều món ăn từ thịt vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Thế nhưng… nếu không tránh những sai lầm sau đây, bạn rất có thể sẽ thất bại thê thảm với công thức nấu ăn của mình khi chiên thịt trong chảo chống dính!

Nội dung chính

Hơn 80% chị em phụ nữ khi được hỏi về kinh nghiệm chiên thịt trong chảo chống dính thì họ đều trả lời rằng nấu theo cảm tính, mọi lời khuyên qua báo chí, truyền thông đều là thừa với họ. Trên thực tế, sẽ không là thừa nếu chúng ta biết quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn về các công thức hay bí quyết nội trợ vốn dĩ không hề khó. Theo đó, lời khuyên về 3 sai lầm cần tránh khi chiên thịt trong chảo chống dính được chia sẻ sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho mỗi chúng ta!

Cho thịt vào khi chảo chưa nóng

3 sai lầm cần tránh khi chiên thịt trong chảo chống dính h1

Không cho thịt vào khi chảo chưa nóng (Ảnh minh họa)

Rất nhiều bà nội trợ có thói quen cho thịt vào ngay sau khi bắt chảo lên bếp. Đây là một sai lầm bởi khi chảo chưa đạt được độ nóng đủ thì lớp chống dính chưa phát huy tác dụng, thịt sẽ bị dính, khó lật và dễ bị nát hoặc cháy. Đồng thời, cách nấu ăn thế này cũng có thể làm lớp chống dính dễ bị bong, chảo nhanh hỏng và chất độc từ lớp chống dính thấm vào thịt có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Thay vào đó, chỉ cần bắc chảo lên, phủ một lớp dầu và đợi chảo đủ nóng mới cho thịt vào, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều nhờ đạt độ chín hoàn hảo.

Cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc

Theo tâm lý chung, để tiết kiệm thời gian, nhiều chị em thường chọn cách cho nhiều thịt vào chảo dầu cùng một lúc. Đây cũng là một sai lầm.

Trên thực tế, khi cho quá nhiều thịt vào, nhiệt độ chung bên trong chảo sẽ bị giảm, dẫn đến tình trạng thịt không chín đều. Như vậy, chúng ta sẽ phải mất nhiều thời gian hơn nữa mà món ăn lại không được đẹp mắt, hấp dẫn như ý muốn.

3 sai lầm cần tránh khi chiên thịt trong chảo chống dính h2

Không cho quá nhiều thịt vào cùng một lúc (Ảnh minh họa)

Tốt nhất, chị em nên chọn một lượng thịt vừa đủ, ướp đều gia vị và cho lần lượt vào chảo khi chiên để đảm bảo sự đồng đều về màu sắc và vị ngon của thịt.

Cho thịt vào chảo khi chưa rã đông

Việc bảo quản thịt trong tủ lạnh, sau đó rã đông nhưng thịt chưa kịp rã hoàn toàn đã cho vào chảo chiên không phải là đều hiếm gặp trong cách chế biến món ăn của nhiều chị em phụ nữ. Thói quen này sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến “thất bại toàn tập” trong công thức nấu ăn của bạn.

Thịt chưa được rã đông mà cho vào chảo nấu sẽ nhanh chín hoặc cháy ở lớp bên ngoài, phần ruột bên trong miếng thọt vì còn cứng nên không thể chín. Theo đó, bề ngoài trông thịt chín vàng nhưng khi thái bạn sẽ thấy nó chưa chín và phải nấu lại. Điều này vừa làm tốn thời gian vừa làm món ăn mất vị và mất ngon.

3 sai lầm cần tránh khi chiên thịt trong chảo chống dính h3

Rã đông thịt trước khi cho vào chảo (Ảnh minh họa)

Nấu ăn cùng chảo chống dính kỳ thực rất đơn giản. Bạn có thể tạo ra hàng trăm công thức khác nhau cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nếu không lưu ý những điều trên, mọi thứ sẽ khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Từ những chia sẻ của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm hay cho công việc nội trợ mỗi ngày.

SapaKitchen nhà phân phối chính thức thương hiệu chảo chống dính phủ đá Stoneline số một ở Đức tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các kích cỡ và giá tại đây