Đây là 3 món ăn không thể thiếu trong Tết Nguyên Đán Việt Nam

Với những vật dụng sẵn có trong bếp nhà như , chén, dĩa thủy tinh, hũ thủy tinh, nồi chảo chống dính cao cấp… chị em nội trợ hãy cùng Sapakitchen vào bếp chuẩn bị 3 món ngon không thể thiếu trong dịp Tết này!

Nội dung chính

Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu những món ngon truyền thống

Mâm cơm ngày Tết không thể thiếu những món ngon truyền thống (Ảnh minh họa)

Làm dưa món củ kiệu đựng trong hũ thủy tinh đón Tết

Dưa món củ kiệu là món ăn truyền thống xuất hiện nhiều trong mâm cơm ngày Tết của các gia đình ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Dưa món củ kiệu ăn kèm với bánh chưng, bánh tét, thịt luộc hay chả giò… vị rất ngon và không ngấy.

Vào ngày Tết, nhiều chị em nội trợ thường chuẩn bị những hũ thủy tinh đẹp, cao cấp để đựng dưa món củ kiệu vừa an toàn cho sức khỏe vừa giúp món ăn thêm ngon miệng, hấp dẫn.

=> Xem thêm:

Làm dưa món củ kiệu đựng trong hũ thủy tinh đón Tết

Làm dưa món củ kiệu đựng trong hũ thủy tinh đón Tết (Ảnh minh họa)

Để làm dưa món củ kiệu chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Củ cải và cà rốt là 2 nguyên liệu cần thiết cho món này

Củ cải và cà rốt là 2 nguyên liệu cần thiết cho món này

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Lựa chọn hũ thủy tinh cao cấp để đựng dưa món củ kiệu

Lựa chọn hũ thủy tinh cao cấp để đựng dưa món củ kiệu (Ảnh minh họa)

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Dưa món củ kiệu xuất hiện trên bàn ăn ngày Tết thường được bày trong những chén, đĩa thủy tinh trông vừa đẹp mắt vừa kích thích vị giác. Món ăn truyền thống dễ làm này từ lâu đã như một đặc trưng ẩm thực không thể thiếu trong văn hóa Việt.

Dưa món củ kiệu – món ăn đặc trưng ngày Tết

Dưa món củ kiệu – món ăn đặc trưng ngày Tết

=> Xem thêm: Đa dạng kiểu dáng đĩa thủy tinh - thỏa sức lựa chọn cho ngày Tết

Nấu thịt kho tàu bằng nồi chống dính cho mâm cơm ngày Tết thêm “hương sắc”

Tết miền Nam không thể thiếu thịt kho tàu

Tết miền Nam không thể thiếu thịt kho tàu

Thịt kho tàu cũng là một món ăn truyền thống ở nhiều gia đình miền Nam Việt Nam. Để món ăn thơm ngon đúng vị, các bà nội trợ thường chuẩn bị những chiếc nồi, chảo chống dính cao cấp, vừa tiện lợi vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Nguyên liệu cần có cho món ăn này bao gồm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vài nguyên liệu cần thiết cho món thịt kho tàu

Vài nguyên liệu cần thiết cho món thịt kho tàu

Bước 2: Chế biến

Lưu ý là nên chọn loại nồi chống dính cao cấp có nắp đậy tiện dụng để món ăn trọn vị, không cháy khét trong quá trình chế biến và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người thưởng thức.

=> Xem thêm: Nồi chống dính cao cấp, chính hãng Pháp, Đức, giá phải chăng

Lựa chọn nồi chống dính cao cấp cho món thịt kho trọn vị

Lựa chọn nồi chống dính cao cấp cho món thịt kho trọn vị

Bước 3: Trưng bày và thường thức

Thịt kho tàu ngày Tết nên bày trong tô thủy tinh hay đĩa thủy tinh, món ăn sẽ hấp dẫn và đưa cơm hơn. Miếng thịt cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy, màu sắc ấm ấp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới.

Món này có thể hâm lại và dùng trong vài ngày Tết mà vẫn không bị mất đi hương vị vốn có của nó.

Luộc gà thơm ngon đúng vị cho mâm cỗ ngày Tết luôn đủ đầy

Trong quan niệm của người Việt, gà mang đến sự may mắn và khởi đầu thuận lợi cho một năm mới. Vì vậy, mâm cỗ ngày Tết không thể thiếu món này.

Thịt gà luộc bày trên đĩa thủy tinh tròn hay đĩa ovan nhìn bắt mắt và hấp dẫn, mang tới cho mâm cỗ hay bàn tiệc đãi khách một sự tinh tế, đủ đầy.

Gà luộc thơm ngon cho mâm cơm ngày Tết

Để có được đĩa gà luộc thơm ngon đúng vị, chúng ta cần chuẩn bị:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chế biến

Bước 3: Trưng bày và thưởng thức

Nếu thịt gà dùng cho mâm cỗ cúng ông bà, Tổ tiên thì thường để nguyên con, bày ra đĩa thủy tinh. Sau khi cúng thì mới chặt nhỏ ra thành các miếng vừa ăn để thưởng thức kèm muối tiêu chanh và lá chanh.

Gà luộc tươi ngon cho mâm cỗ dâng cúng Tổ tiên

Gà luộc tươi ngon cho mâm cỗ dâng cúng Tổ tiên

Tết này, với những món ngon trên cùng với đồ thủy tinh gia dụng nhà bếp sẵn có, chị em sẽ chẳng cần phải lo mâm cỗ ngày Tết thiếu đi hương vị truyền thống của đất Việt.