Với chén thủy tinh cao cấp – hạt cơm trắng tròn là hạt cơm ngon

Cơm là thành phần chính trong các bữa ăn của người Việt, vì lẽ đó mà các bữa ăn sẽ được gọi là “bữa cơm”. Ăn cơm rất quan trọng, nó gần giống như nhu cầu được ngủ của chúng ta. Không ăn cơm thì không chết, nhưng nếu không ăn cơm thì có lẽ chúng ta không còn là người Việt Nam nữa (là người Mỹ, Anh, Ấn... chẳng hạn). Chính vì cơm rất quan trọng, người Việt không ngại đầu tư cho mình những chiếc chén đựng cơm thật đẹp, thật sang để cơm trông ngon hơn, hấp dẫn hơn.

Nội dung chính

Người Việt ăn cơm từ bao đời nay

Người Việt ăn cơm từ bao đời nay

Người Việt không thể không ăn cơm

Cơm không đơn thuần chỉ là yếu tố vật chất, mà nó còn hàm chứa những điều sâu xa trong cơ thể người Việt mà khoa học dù hiện đại đến mấy cũng chẳng thể lý giải. Người miền Trung có câu “thuốc nam thuốc bắc... không bằng cơm” ngụ ý nói rằng cơm chính là vị thuốc còn hơn cả thuốc nam, thuốc bắc dùng để chữa bệnh. Nhiều căn bệnh có thể chữa khỏi hẳn bằng việc ăn cơm. Đồng thời nhiều người vì không được ăn cơm một thời gian dài mà đổ bệnh.

Còn các nhà nghiên cứu lại cho rằng cơm mang đến cho con người nhiều lợi ích về sức khỏe: Cung cấp năng lượng, kiểm soát huyết áp, giảm cholesterol, chống ung thư, đẹp da, giàu vitamin và khoáng chất, điều trị bệnh Alzheimer... Ăn cơm đều đặn mỗi ngày là cách chúng ta chống lại những căn bệnh thường gặp và chữa những căn bệnh phổ biến.

Cơm giúp người Việt chống được nhiều căn bệnh

Cơm giúp người Việt chống được nhiều căn bệnh

Cơm không cần thiết với tất cả mọi người, nhưng nếu là người Việt “chính gốc” thì không thể ăn cơm. Ngày một ngày hai có thể ăn bún, ăn bánh mì, ăn đủ thứ trên đời... nhưng chắc chắn qua ngày thứ ba cảm giác thèm cơm sẽ khiến chúng ta đứng ngồi không yên.

Cơm quan trọng như thế nên trong bữa cơm chẳng thể chuẩn bị sơ sài. Người Việt ngày nay ăn không phải vì đói, mà ăn để duy trì sức khỏe và “sống để ăn”, do vậy khái niệm “cơm” được nâng lên một cấp mới. Cơm phải ngon, phải dẻo, phải thơm và phải được đựng trong những chiếc chén đẹp, sạch, an toàn.

Người Việt ăn cơm bằng chén

Trừ các nhà hàng phong cách Châu Âu ra thì tại các gia đình người Việt hầu hết sẽ dùng chén (bát) để ăn cơm. Đó là nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của người Việt ta. Bất kể là xưa hay nay, trong mâm cơm gia đình chắc chắn sẽ dùng chén để đựng cơm, đĩa đựng thức ăn và tô đựng canh.

Người Việt xưa chỉ cần có cơm ăn là đủ, vì vậy việc cơm đựng vào đâu không mấy quan trọng. Nhưng ngày nay, người Việt cũng cần ăn cơm nhưng họ không ăn vì đói. Họ muốn được cảm nhận mùi thơm, dẻo và vị ngon ngọt của hạt cơm. Muốn ngon miệng trước hết phải ngon mắt, và chén đựng cơm trước hết phải đẹp để tôn lên hạt cơm sao cho hấp dẫn, nhìn là muốn ăn liền.

“Nhà sạch thì mát, bát sạch thì ngon cơm” ngụ ý muốn nói rằng cơm sẽ ngon hơn khi được đựng trong chiếc bát sạch. Với đòi hỏi ngày càng cao của con người thì chén (bát) đựng cơm không chỉ phải sạch mà còn phải đẹp và an toàn. Đẹp là hình dáng, thiết kế đẹp, toát lên sự cao cấp và hiện đại. An toàn là được làm từ chất liệu an toàn, không gây hại cho sức khỏe của người dùng.

Người Việt ăn cơm bằng chén

Người Việt ăn cơm bằng chén

Chén thủy tinh cao cấp – nâng niu những hạt cơm “vàng”

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người Việt về chén đựng cơm, các loại chén thủy tinh cao cấp ra đời. Ngay khi vừa mới ra đời, người dùng Việt đã tỏ ra thích thú khi tìm thấy một vật dụng thích hợp cho việc đựng cơm hàng ngày. Cơm được đựng trong chén thủy tinh giống như sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, trong đó cơm đại diện cho truyền thống, còn hiện đại và sang trọng chính là chén thủy tinh.

Những hạt cơm “vàng”, “ngọc” nuôi sống các thành viên trong gia đình; những hạt cơm thể hiện nét truyền thống bao đời nay của người Việt; những hạt cơm dẻo, thơm, ngon... nay được nằm gọn trong những chiếc chén thủy tinh cao cấp, sang trọng. Nếu từ trước đến nay chúng ta chỉ nhìn thấy cơm trong diện mạo là thực phẩm nuôi sống cả nhà thì nay, với chén thủy tinh chúng ta sẽ thấy những hạt cơm thường ngày trông thật khác: Đẹp và ngon hơn rất nhiều. Chỉ với việc nhìn thôi chúng ta cũng đã muốn ngay lập tức cầm bát lên và thưởng thức nó liền! Đó chính là tác dụng của vật dụng đựng cơm, và giải thích cho lý do tại sao chúng ta phải đầu tư cho chén, đĩa đựng thức ăn hàng ngày.

Với chén thủy tinh cao cấp, hạt cơm cứ trắng tròn đích thị là hạt cơm ngon. Bởi chúng được đánh giá thông qua đôi mắt. Một khi mắt đã đánh giá đó là món ăn ngon thì khi ăn chúng ta sẽ cảm thấy nó ngon thật sự. Vì vậy đầu tư cho các vật dụng đựng đồ ăn kết hợp với trang trí chưa bao giờ là thừa cả.

Chén thủy tinh giúp cơm trông ngon hơn

Chén thủy tinh giúp cơm trông ngon hơn

Các loại chén thủy tinh giúp cơm ngon hơn

Vì văn hóa của gia đình mình là ăn cơm, vì cơm sẽ ngon hơn khi được đựng trong những chiếc chén đẹp... thiết nghĩ bạn nên thay đổi toàn bộ chén cho mâm cơm nhà mình. Bằng cách sắm những chiếc chén thủy tinh đẹp, cao cấp tại nhà phân phối đồ gia dụng thủy tinh hàng đầu Việt Nam – Sapakitchen.

Sapa phân phối các loại chén thủy tinh đẹp, cao cấp, an toàn của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Bormioli Rocco (Ý), La Opala (Ấn Độ)... Được làm từ thủy tinh an toàn, đẹp, chén thủy tinh được bán tại Sapa sẽ mang đến cho mâm cơm nhà bạn sự độc đáo và sang trọng. Những hạt cơm sẽ đẹp và trở nên ngon hơn khi được đặt trong chiếc chén này.

Xem thêm các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những đặc tính của chén thủy tinh mà Sapa phân phối:

Gợi ý với bạn: Để mâm cơm có sự đồng bộ theo hướng hiện đại và sang trọng bạn nên mua chén đĩa tô thủy tinh theo bộ. Ví dụ như nếu chọn chén thủy tinh Bormioli Rocco thì mua nguyên bộ bao gồm chén, đĩa, tô... Khi mua theo bộ giá cả cũng sẽ rẻ hơn so với mua lẻ từng chiếc.

Để mua chén thủy tinh hoặc mua bộ chén, đĩa, tô thủy tinh, hãy liên hệ với Sapa theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa

Tại Tp. HCM:

Tại Hà Nội:

Mua online tại:

Website: https://www.sapakitchen.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/SapaKitchenvn