4 bước phục hồi chảo chống dính đơn giản chỉ bằng sữa tươi

Sau một thời gian sử dụng, chảo chống dính sẽ bị tróc lớp màng hoặc có những mảng bám cứng đầu rất khó chịu. Lúc này, việc nấu ăn cũng trở nên khó khăn hơn.

Nội dung chính

Hãy yên tâm, chỉ với một ít sữa tươi, bạn sẽ cải thiện được tình trạng này!

Bật mí 4 bước phục hồi chảo chống dính chỉ bằng sữa tươi

Đun sữa tươi trong vòng 5 phút

Đun sữa tươi trong vòng 5 phút

Rửa sạch chảo sau khi tráng sữa

Rửa sạch chảo sau khi tráng sữa (hình minh họa)

Để kiểm tra, chúng ta làm một ví dụ đơn giản là chiên trứng hay rán thịt cũng được. Chắc chắn độ chống dính sẽ được cải thiện rất nhiều sau khi ta áp dụng phương pháp bên trên đó. Sau khi áp dụng phương pháp trên, bạn hãy thử chế biến một vài món ăn cho gia đình nào!

Xem thêm:

Tại sao sữa tươi lại có khả năng phục hồi khả năng chống dính của chảo?

Trong sữa có chứa một dạng protein là casein. Chất này khi được đun ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành một lớp phủ trên bề mặt chảo. Giúp phục hồi khả năng chống dính của chảo như lúc mới mua.

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều có trữ sữa tươi. Vì vậy, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để có thể tái sử dụng lại chiếc chảo bong tróc mà bạn định vứt đi. Nếu thấy hiệu quả, hãy mách cho nhiều người khác nhé!
Chảo Stoneline

Chảo Stoneline

Tuy nhiên, bạn chỉ được áp dụng với mức độ hư hại ít của chảo thôi nhé! Chảo đã sử dụng lâu thì phương pháp này vô ích thôi! Thay vì tìm cách phục hồi lớp chống dính tại sao chúng ta không nghĩ đến việc bảo quản cho lớp chống dính lâu bong tróc hoặc là tìm mua chiếc chảo đa năng với độ chống dính tuyệt vời?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm những công dụng của sữa tươi dưới đây để áp dụng cho cuộc sống.

Công dụng không ngờ của sữa tươi

Không chỉ là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, sữa tươi còn có nhiều công dụng khác mà bạn không ngờ tới:

Giúp rã đông thực phẩm

Thực phẩm đông lạnh

Thực phẩm đông lạnh (hình minh họa)

Gia đình chúng ta thường để thịt, cá trong tủ lạnh để dùng dần dần.Tuy nhiên, rã đông là giai đoạn cực kỳ mất thời gian gây khó chịu cho nhiều chị em nội trợ. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần cho sữa tươi tưới lên thực phẩm. Khi ấy, chắc chắn nó sẽ được rã đông nhanh chóng, khử mùi hiệu quả và còn tăng hương vị khi chế biến món ăn.

Đánh bóng đồ bạc

Đổ sữa tươi ra bát, thêm một ít giấm và ngâm đồ bạc bị sỉn màu vào đó khoảng nửa tiếng. Tiếp theo bạn chỉ việc rửa lại với nước ấm, một ít xà phòng và lau khô với vải mềm.

Đối với mẹo vặt này bạn chỉ cần sử dụng sữa tươi hết hạn hoặc sữa dùng thừa cũng mang lại kết quả tốt rồi nhé vì sữa tươi có giá thành khá cao đấy.

Loại bỏ vết mực trên quần áo

Dùng sữa tẩy vết mực

Dùng sữa tẩy vết mực (hình minh họa)

Để làm sạch vết mực dính trên quần áo màu, chỉ cần ngâm đồ trong chậu có sữa và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn giặt quần áo bằng xà phòng như bình thường và các vết mực sẽ hoàn toàn biến mất.

Bên cạnh những lợi ích từ sữa tươi đã nêu ở trên, thì gian bếp của chúng ta vẫn “trông cậy” vào loại thực phẩm này lắm đấy. Một ví dụ là chảo chống dính. Bạn có tin rằng sữa tươi sẽ phục hồi được chảo đã cũ không? Hai vật dụng tưởng chừng như không liên quan thì lại rất liên quan đó nhé!

Xem thêm:

>> Cách dùng chảo chống dính đa năng khoa học nhất

Hi vọng với mẹo phục hồi bên trên, bạn sẽ có những món ăn ngon miệng chế biến từ chảo chống dính phục vụ cho cả nhà. Nếu có nhu cầu sở hữu sản phẩm này, quý khách vui lòng liên hệ với Sapakitchen qua địa chỉ:

Công ty TNHH Đồ Dùng Gia Đình Sapa

Địa Chỉ:

* HCM: 65 Đào Duy Anh, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

☎ Hotline: 0906 783 781

* HN: Số 6 Ngách 3, Ngõ 95 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội.

☎ Hotline: 0936 239 818

Website: www.sapakitchen.vn