Top 5 bí kíp nấu ăn hàng đầu từ các "vua đầu bếp"

Nếu “nấu ăn là một nghệ thuật” thì người nấu hẳn là 1 “nghệ sĩ”. Có bao giờ các chị em tự tin nghĩ rằng mình là 1 “nghệ sĩ” ngay tại gian bếp gia đình? Hãy biến điều đó thành hiện thực với việc “bỏ túi” ngay 5 bí quyết hay được các “vua đầu bếp” lưu truyền và ứng dụng!

Nội dung chính

Cách rã đông thịt, cá

Bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh là 1 thói quen phổ biến của nhiều bà nội trợ. Quen là thế nhưng không phải ai cũng biết rã đông chúng để dùng chế biến món ăn như thế nào mới đúng cách, an toàn cho sức khỏe và không ảnh hưởng tới hương vị.

Theo đấy, đừng dùng nước nóng hay cho ngay vào chế biến vì nghĩ nhiệt độ sẽ làm thực phẩm mềm và tự rã. Trên thực thế, phương pháp này khiến thịt, cá bị mất chất do sốc nhiệt. Đồng thời, các chất độc hại sẽ có cơ hội sản sinh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

Bạn đã biết cách rã đông thịt, cá an toàn hay chưa?

Bạn đã biết cách rã đông thịt, cá an toàn hay chưa?

Thay vào đấy, dù có bận bịu tới đâu, chị em cũng cần lưu ý và áp dụng vài phương pháp an toàn và hữu ích sau:

>>> Xem thêm: Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách dễ rước ung thư bệnh tật vào nhà

Sơ chế nguyên liệu nhanh chóng

Nhiều bà nội trợ thường mất khá nhiều thời gian cho khâu sơ chế nguyên liệu trước khi nấu ăn. Việc tỉ mỉ bóc từng tép tỏi hay khóe mắt cay cay khi cắt hành tây… dễ khiến bạn mệt mỏi và chán nản với công việc nội trợ. Hãy tiết kiệm tối đa thời gian từ những mẹo sơ chế đơn giản như:

Cắt đôi cà chua bi bằng 2 chiếc đĩa

Cắt đôi cà chua bi bằng 2 chiếc đĩa

Cách nấu cháo ngon

Hãy ngâm gạo với nước ít nhất 1 tiếng, sau đó đãi sạch. Song song đấy, bạn cần nấu sẵn 1 nồi nước, nước sôi thì mới cho gạo vào. Đợi đến khi gạo nở thì cho vào 1 ít dầu ăn để chống tràn.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể phi thơm 1 ít hành tím rồi cho vào nồi sau khi đã nêm nếm gia vị.

Cháo ngon nhờ biết cách nấu

Cháo ngon nhờ biết cách nấu

Với cháo gà, cháo vịt cũng tương tự như vậy, bạn nên luộc gà/vịt cho chín, vớt ra để riêng rồi mới cho gạo vào. Phần lòng gà/vịt có thể làm sạch rồi cho vào xào (ở bước phi hành), sau đó đổ vào nồi cháo.

>>> Xem thêm: Cách nấu cháo gà nguyên con ngon như mẹ làm

Mẹo nướng cá vàng ươm

Để có được món cá nướng ngon, vàng, bắt mắt, trước khi chế biến, chị em nên quết một lớp mỏng mayonaise lên trên, sau đó thêm 1 chút muối. Khi hoàn thành thì phun 1 lớp mỏng nước cốt chanh. Trong quá trình thưởng thức, tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng kèm nước mắm hoặc tương ớt, còn lúc nướng nên hạn chế cho gia vị bạn nhé. Gia vị cần thiết cho các món ăn nhưng riêng với cá nướng, muốn trọn vẹn hương vị thì hãy thử cách chúng tôi vừa nêu.

Nướng cá vàng ươm nhờ mẹo đơn giản

Nướng cá vàng ươm nhờ mẹo đơn giản

>>> Xem thêm: Khử mùi tanh của cá khi nấu ăn bằng những mẹo đơn giản

Làm bít tết không cần dầu

Bít tết là món “khoái khẩu” của nhiều người. Thế nhưng họ lại lo ngại việc sử dụng thức ăn chứa nhiều dầu mỡ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, đặc biệt là với những ai có tiền sử về bệnh tim mạch, cao huyết áp,…

Lo lắng ấy giờ đây đã phần nào được giải tỏa. Các bà nội trợ hoàn toàn có thể chế biến những đĩa bít tết ngon, không dùng tới dầu và không lo ngấy chỉ với tuyệt chiêu đơn giản là:

Dùng chảo chống dính cao cấp cho khâu chế biến. Gợi ý đến bạn dòng chảo Stoneline từ Đức. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn ngon. Xem chi tiết tại: Trọn vẹn hương vị và màu sắc món ăn cùng chảo chống dính Stoneline.

Song song đó, khi chọn mua nguyên liệu, chị em nên ưu tiên những miếng thịt có lớp mỡ ở phần diềm. Khâu chế biến bít tết sẽ tận dụng phần này thay vì dùng đến dầu ăn, kết hợp với những tính năng hiện đại từ chiếc chảo được sử dụng, tin chắc rằng bạn sẽ có được một thành phẩm như ý.
Chảo chống dính phủ đá Stoneline – lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết

Chảo chống dính phủ đá Stoneline – lựa chọn hoàn hảo cho món bít tết

Đến đây thì chị em đã tự tin hơn với công việc nội trợ hàng ngày của mình hãy chưa? Hãy trở thành 1 “nghệ sĩ” thực thụ trong chính căn bếp thân quen của mình từ những “bí kíp” trên bạn nhé!